5 cách để tiết kiệm điện cho tủ đông Sanaky

Tiết kiệm điện không chỉ là vấn đề cá nhân, gia đình, nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà nó còn là vấn đề của cả xã hội.Trong có sản phẩm gia dụng thì tủ đông là một trong những sản phẩm ngốn rất nhiều điện năng , vì thế việc học cách sử dụng nó sao cho tiết kiệm điện là một việc rất cần thiết.

Dưới đây Sanaky Sài Gòn xin giới thiệu với bạn 5 cách để giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng tủ đông Sanaky

Không sắp xếp thực phẩm quá khít nhau

Nếu sắp xếp thực phẩm quá khít nhau sẽ làm thực phẩm không nhận được nhiệt độ tối ưu, chất lượng bảo quản thấp và tủ cũng phải chạy thêm để tăng nhiệt độ tủ. Sắp xếp thực phẩm hợp lí là một cách hiệu quả để tủ đông hoạt động tốt và tiết kiệm điện năng.

Việc sắp xếp thực phẩm hợp lí là một cách hiệu quả để tủ đông hoạt động tốt và tiết kiệm điện năng. Có nhiều người cho rằng cứ chất nhiều thực phẩm vào tủ, không để hở ra khoảng trống nào thì mới là tiết kiệm nhưng thực tế đã chứng minh đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế, bạn không nên sắp xếp thực phẩm quá khít nhau để hơi lạnh có thể lan tỏa, làm lạnh cho tất cả các thực phẩm. Đặc biệt, đối với tủ có quạt gió thì không xếp thực phẩm che kín quạt, làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện nhiều hơn. Đối với các loại thực phẩm tươi sống nên cho vào hộp thép, inox thay cho hộp nhựa vì kim loại có khả năng dẫn lạnh cao hơn, làm lạnh nhanh hơn, ít hao phí điện.

Hạn chế mở tủ

Mở tủ thường xuyên chính là nguyên nhân dễ gặp và diễn ra nhiều nhất gây tốn điện, việc mở tủ thường xuyên khiến thất thoát khí lạnh ra bên ngoài khiến tủ phải tăng cường làm lạnh để ổn định nhiệt độ bên trong gây tốn điện. Chính vì vậy để tiết kiệm điện năng cho tủ đông cần hạn chế tối đa mở tủ để tránh làm hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài, bộ phận làm lạnh phải tăng cường thời gian hoạt động gây hao điện, giảm tuổi thọ của tủ. Trong trường hợp khách hàng phải thường xuyên mở tủ để lấy đồ, quan sát thực phẩm thì nên chọn loại tủ có nắp kính trưng bày.

Điều khiển nhiệt độ tủ tùy thuộc vào lượng thực phẩm bên trong

Tùy vào lượng thực phẩm bạn dữ trữ mà lựa chọn nhiệt độ thích hợp chứ không phải lúc nào mức lạnh nhất cũng là tối ưu cho thực phẩm.Mức độ càng cao phản ánh công suất làm lạnh, công suất càng cao thì càng tốn điện. Nếu không có quá nhiều thực phẩm bạn có thể chọn mức 4,5. Ngoài ra, nếu lượng thực phẩm được bảo quản ít hơn thì có thể điều chỉnh xuống mức 3,2.

Vệ sinh tủ thường xuyên

Nghe tưởng chừng không liên quan nhưng đây lại là một trong biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm điện năng.

Vệ sinh tủ đông thường xuyên không chỉ để giữ bầu không khí trong lành, sạch sẽ bên trong tủ mà còn chính là cách để tiết kiệm điện năng cho tủ.Hai hoặc ba tháng nên vệ sinh tủ một lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện sinh sôi, đảm bảo cho thức ăn được bảo quản. Đặc biệt chú ý vệ sinh rìa cao su cửa tủ đông để các di vật đóng khít thủ, không làm hơi lạnh ra ngoài, tiêu hao năng lượng điện.

Xả tuyết cho tủ

Xả tuyết tủ đông là việc cần làm thường xuyên với tần suất 1 tuần 1 lần để làm sạch dàn lạnh, nâng cao hiệu suất làm lạnh của tủ. Việc tuyết đóng băng dày sẽ làm giảm không gian trữ đồ và hấp thu thêm nhiệt làm giảm hiệu quả sử dụng tủ

Hy vọng những cách trên sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí điện năng cũng như sử dụng tủ đúng cách để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonCALL - ZALO - SKYPE